Trong những năm gần đây, đời sống người dân việt nam luôn được cải thiện, GDP những năm gần đây, luôn tăng ổn định trên 5%. 

Nguồn ảnh minh họa:http://guvina.com.vn

    Từ đó, các nhu cầu về thẩm mỹ và chất lượng được  tăng lên rất nhiều. Trước đây, khi xây nhà, chỉ cần ngôi nhà được vũng chắc và tiện dụng đối với  nhu cầu sử dụng. Ngày nay, các đòi hỏi về chất lượng,độ bền cũng như thẩm mỹ cũng là một phần trong các mong muốn khi hoàn thiện hay tiến hành sữa chữa ngôi nhà để có thể tạo lên không gian sống mơ ước hơn.

    Trong ngôi nhà, có các vị trí đặc biệt quan trọng nó là các phần bạn có thể phô bày các ý tưởng cũng như trang trí chúng cho ngôi nhà thêm phần sang trọng đó là: sàn, tường và trần.

-Đối với sàn, bạn có thể dễ dàng tìm được các phương án sử lý quá phổ thông và dễ dàng so sánh như: sàn lát gạch, lát đá, sàn gỗ…..

-Đối với tường, cũng như sàn các lựa chọn đến thời điêm này như: ốp đá, ốp nhựa, ốp gỗ, sơn bả….

   Riêng với vị trí trần- vị trí thể hiện được độ sang trọng của Tòa nhà, ví du như các trần vòm của các nhà thờ phương tây.

nguồn: internet

    Tại bài viết này, công ty Nam phúc sẽ phân tích cho các bạn đọc lý do thuyết phục để bạn sử dụng các loại “trần giả”, để bạn đọc dễ dàng hơn trong việc chọn phương án thi công hoàn thiện ngôi nhà của bạn.

” Trần giả” là trần không sử dụng vật liệu bê tông- cốt thép nguyên bản của cốt nhà. Mà sử dụng các  vật liệu khác che phủ và có thể tạo ra các đường nét cong uốn lượn tạo độ mềm mại cho công trình.Ngoài ra ” trần giả” mới có thêm các công dụng như: cách âm, cách nhiêt , ngăn tia cực tím có hại cho sức khỏe.

SO SÁNH ĐỘ BỀN CỦA TRẦN NHÔM -TRẦN THẠCH CAO VÀ TRẦN NHỰA

Dựa trên các tiêu chí Công ty Nam phúc xin đưa ra bảng so sánh như sau:( bảng so sánh được dựa trên thời tiết , nhiệt độ, độ ẩm và môi trường tại việt nam.)

Tiêu chí đánh giá Trần nhôm TRẦN THẠCH CAO  TRẦN NHỰA
Độ Bền độ bền có tuổi thọ gấp 4-5 lần so với 2 loại còn lại ( 20 – 25 năm) do khí hậu và thời tiết tại Việt Nam (4-5 năm) có tuổi thọ kém nhất, dễ giòn, khả năng chịu nhiệt kém.
Trọng lượng Nhẹ Nhẹ Nhẹ
Bảo dưỡng Dễ dàng Khó triển khai, phức tạp  Khó triển khai, phức tạp
Thời gian thi công Nhanh gọn, dễ dàng Lâu, phức tạp Khá nhanh gọn và đơn giản.
Khả năng cách âm cách nhiệt Cách âm cách nhiệt tốt Chịu ẩm kém Cách âm chịu nhiệt kém.
Tính thẩm mỹ dễ tạo hình và tạo độ sang trọng, nhiều họa tiết màu sắc không phong phú và họa tiết đơn sơ không có nhiều lựa chọn về màu sắc không thể treo thêm đèn hay các vật khác.
Giá cả chi phí trong khả năng đem lại tính năng vượt trội. độ bền cao. Phù hợp với đa phần người Việt về giá thành.  Rẻ nhất, phù hợp với kinh phí eo hẹp.

Qua bài viết trên, Nam phúc hy vọng đã phần nào giúp được bạn trong việc chọn trần cho công trình của bạn.